Cách chọn mặt nạ phòng độc phù hợp và chất lượng

Mặt nạ cho người lao động được sử dụng phổ biến hiện nay, có tác dụng phòng độc cũng như những chất độc hại cho họ.

Mặt nạ phòng độc – đảm bảo chất lượng đến người sử dụng

Để bảo đảm an toàn lao động cho công nhân lao động, doanh nghiệp sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động cơ bản, như : quần áo bảo hộ lao động, các thiết bị phòng sạch, các vật dụng tư trang như kính, giày, khẩu trang 3m 8822…Những thiết bị bảo hộ lao động này được sử dụng 1 cách thông dụng và phổ biến, bởi chúng có những tác dụng to lớn trong việc bảo đảm an toàn lao động cho công nhân lao động.


Mặt nạ phòng độc – đảm bảo chất lượng đến người sử dụng

Mặt nạ phòng độc cũng là 1 trong những trang thiết bị cần thiết trong việc bảo đảm an toàn cho người lao đông. Đây là loại mặt nạ được thiết kế bằng chất liệu lọc sắp xếp thành nhiều lớp, và qua mỗi lớp chất độc sẽ được giảm thiểu tới mức tối đa. Mặt nạ chống độc thường được sử dụng trong môi trường có nhiều khí độc, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân lao động. Được thiết kế với kiểu cách đơn giản, dễ sử dụng, gọn nhẹ và có thể thay thế các phin lọc một cách đơn giản. Những tiêu chuẩn đánh giá bảo hộ lao động chất lượng được đưa ra thành những quy chuẩn để các doanh nghiệp có thể áp dụng theo.

Cách kiểm tra mặt nạ phòng độc đạt chất lượng tốt

Cách kiểm tra mặt nạ phòng độc đạt chất lượng tốt

Cách kiểm tra mặt nạ phòng độc đạt chất lượng tốt

Khi quyết định lựa chọn mua và sử dụng mặt nạ phòng độc, cần căn cứ vào kết quả kiểm tra hộp lọc để biết được chất lượng như thế nào. Có 2 phương pháp được sử dụng để kiểm tra MND 4240-1047 và MIL-PRF-51560A. Dựa trên các tiêu chí như:

– Độ ẩm tốt thường ít hơn 5%

– Độ rò rỉ. Khả năng chống khí xâm nhập dướii 75mm

– Độ xâm nhập của khí DOP dưới 0.025%

– Độ xâm nhập của khí DOP sau khi thử dưới 0,025%

– Thời gian khí PS tồn tại hơn 18 phút

– Thời gian khí CK tồn tại hơn 30 phút

– Thời gian khí DMMP tồn tại hơn 59 phút

– Thời gian khí DMMP tồn tại sau khi thử hơn 59 phút

– Thời gian khí GB tồn tại sau khi thử hơn 200 phút

Để chọn mặt nạ có chất lượng tốt, bạn cần quan tâm đến qui trình hoạt động của mặt nạ phòng độc. Khi biết được chức năng chung và chức năng của các phần, bạn sẽ có kinh nghiệm chọn mua và bảo quản nó sử dụng đúng cách hơn.

Zalo: Mss Thơm
Zalo: Mss Hoa
0988.04.66.55