Nguyên tắc lựa chọn và sử dụng găng tay y tế

Sử dụng găng tay y tế trong phòng thí nghiệm hay môi trường liên quan có tác dụng bảo vệ người lao động khỏi những chất gây nguy hiểm.

Sự cần thiết của găng tay với người lao động

Găng tay là 1 trong những trang thiết bị không thể thiếu với những người lao động trong ngành y tế, và những môi trường liên quan đến thí nghiệm. Găng tay y tế được sản xuất với nhiệm vụ giúp nhân viên y tế có thể tránh được những chất độc hại cũng như không phải tiếp xúc với những chất nguy hiểm khác, làm cho sức khỏe của họ được đảm bảo. Chính sự cần thiết và quan trọng này, dẫn đến việc bạn phải sử dụng và lựa chọn găng tay phủ bàn phòng sạch đúng quy chuẩn và nguyên tắc mà nó được đưa ra.

Cũng như an toàn lao động thì bảo hộ lao động chính là phương pháp và kỹ thuật để thực hiện an toàn lao động. Bạn sẽ không thể không sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động được, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, và đời sống của bạn.

Có nhiều loại găng tay mà bạn có thể sử dụng, tùy vào từng công việc cũng như tính chất của công việc đó, có thể là găng tay phủ ngón hoặc găng tay phủ bàn. Bạn cần xác định rõ tính chất công việc để có thể lựa chọn và quyết định sử dụng loại sản phẩm phù hợp nhất.

Sự cần thiết của găng tay với người lao động

Việc lựa chọn găng tay sử dụng trong y tế cần phải đảm bảo các yếu tố về mục đích sử dụng cũng như những yếu tố liên quan đến sự an toàn của cả bệnh nhân và cả nhân viên y tế. Nên chọn những loại găng tay được thiết kế phù hợp, vừa phải, nhằm tạo sự thuận lợi cho người đeo, khiến việc được làm 1 cách dễ dàng hơn. Đồng thời những loại găng tay này cũng phải phù hợp và không gây kích ứng da với bệnh nhân, như vậy, mới cho là đạt tiêu chuẩn với chất lượng.

lựa chọn găng tay phòng sạch

Găng tay Latex vô trùng thường được lựa chọn dùng trong những ca phẫu thuật, tiếp xúc với niêm mạc không lành lăn,.. Với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho cuộc sống thì nó được sử dụng ngày càng nhiều và ngày càng thiết thực hơn nữa.

Găng tay dùng một lần sạch, không vô trùng, dùng trong trường hợp tiếp xúc với da, dịch cơ thể,…

Găng tay cao su là găng tay có thể tái sử dụng, thích hợp trong các công việc vệ sinh, làm sạch hay khử khuẩn.

Với mỗi loại găng tay, bạn lại nên có những cách sử dụng và bảo quản khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Zalo: Mss Thơm
Zalo: Mss Hoa
0988.04.66.55