Tầm quan trọng của việc sử dụng đồ bảo hộ lao động cho công nhân lao động

Đồ bảo hộ lao động là trang thiết bị cần thiết và quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và công nhân lao động.

Thiệt mạng đáng tiếc khi không sử dụng đồ bảo hộ lao động

Bao hộ lao động là việc quan trọng và vô cùng cần thiết với tất cả các công nhân lao động trong mọi ngành nghề có hóa chất cũng như những công việc nguy hiểm khác.

Thế nhưng theo thống kế của Sở Lao động Thương binh và xã hội, thì trong số những người lao động làm việc, có đến 48% số người do không áp dụng đúng an toàn lao động mà dẫn đến thiệt mạng.

Những nguy hiểm khi lao động

hững nguy hiểm khi lao động

Sở dĩ những sự cố đáng tiếc này xảy ra là do cả 2 phía, doanh nghiệp và người công nhân lao động. Về phía doanh nghiệp, họ không có những quy chế, và không phổ biến những quy định về bảo hộ lao động cho công nhân, lơ là trong công tác quản lý cũng như kiểm tra sự an toàn cho người lao đông. Họ quên đi rằng, chính tính mạng và sự an toàn của công nhân lao động mới là điểm mấu chốt cho toàn bộ hoạt động sản xuất và kinh doanh. Còn về phía người lao động, do thiếu những hiểu biết về đồ bảo hộ lao động cũng như không được hỗ trợ từ phía doanh nghiệp nên họ không quan tâm nhiều về những yếu tố bảo hộ lao động này. Với họ, có công việc là được, là tốt.

Chính vì vậy, nhà nước cần có những quy định rõ ràng hơn, kiểm tra sát sao hơn trong việc giúp người lao động được làm việc trong môi trường sạch hơn, đẹp hơn và an toàn hơn, bảo vệ tối đa tính mạng của người lao động trong cuộc sống.

Sử dụng đồ bảo hộ lao động để giảm thiểu sự nguy hiểm trong làm việc

Đồ bảo hộ lao động là biện pháp kỹ thuật mà người lao động dùng, để có thể bảo vệ trực tiếp cho tính mạng của mình. Những đồ bảo hộ thông dụng có thể kể đến, đó là : khăn lau phòng sạch, kính bảo hộ, giày bảo hộ, khẩu trang bảo hộ…Những vật dụng bảo hộ này có tầm quan trọng lớn với quá trình làm việc của người lao động, chúng giúp họ tránh được những hóa chất cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối đến người lao động. Những lợi ích củagiấy lau phòng sạchvà những trang thiết bị khác như khẩu trang 3m 8822, găng tay… có tác động trực tiếp đến cuộc sống cũng như tính mạng của người lao động.

Đồ bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động

Tầm quan trọng của đồ bảo hộ lao động trong cuộc sống của công nhân thực sự cần thiết và hữu ích.

Zalo: Mss Thơm
Zalo: Mss Hoa
0988.04.66.55